Hành động đẹp giữa mùa dịch của Celta Vigo

CLB Celta Vigo mới đây đã có hành động vô cùng đẹp khi từ chối được xét nghiệm Virus Corona. Đội bóng cho rằng nên dành những bộ kit xét nghiệm quý giá cho những người cần hơn. Trước đó, CLB Real Vallodolid cũng có hành động tương tự.

·

·

Đại dịch COVID-19 đã càn quét châu Âu suốt hơn 1 tháng qua và để lại nhiều hậu quả nặng nề. Hiện toàn bộ các nước thuộc lục địa già đều xác nhận có ca nhiễm bệnh. Đặc biệt là ở tâm dịch Italia nay đã có hơn 60.000 người nhiễm bệnh và hơn 3.500 người tử vong (nhiều hơn cả Trung Quốc).

·

Hầu hết các giải VĐQG đều đã bị tạm hoãn đến ít nhất là hết tháng Tư. Các giải đấu châu lục như Champions League và Europa League cũng trong tình trạng tương tự. Hôm thứ Ba, UEFA cũng chính thức thông báo hoãn EURO 2020 lại 1 năm sang hè 2021.

·

Ở La Liga, tuần trước giải đấu này đã gửi 500 bộ kit xét nghiệm cho 20 CLB thuộc giải đấu, trong đó ưu tiên những cầu thủ gần đây đã đi đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm virus cao hoặc cầu thủ ở những CLB đã có người nhiễm virus. BLĐ La Liga cũng muốn nắm chắc tình hình nhiễm bệnh ở các CLB nhằm đảm bảo rằng giải đấu có thể trở lại trong tương lai gần.·

·

·

La Liga tuần trước đã gửi 500 bộ kit xét nghiệm đến 20 CLB thuộc giải đấu này

·

·

Tuy nhiên, đã có 2 CLB từ chối nhận “đặc ân” này. Đầu tiên là Real Valladolid, và mới nhất là Celta Vigo. Chủ tịch CLB – ông David Espinar mới đây đã đăng đàn giải thích: “La Liga mới đây đã gửi cho chúng tôi những bộ kit xét nghiệm. Tuy nhiên, chúng tôi đã từ chối nhận nó vì nhiều lý do.”

·

“Chưa có bất kì cầu thủ nào của chúng tôi xuất hiện các biểu hiện của bệnh. Và tôi tin rằng có rất nhiều người ngoài kia đang phải vật lộn với dịch bệnh và cần những bộ kit này hơn chúng tôi nhiều. Những người đó nên được ưu tiên hàng đầu.”

·

CLB Celta Vigo sau đó cũng quyết định quyên góp tất cả công cụ xét nghiệm cho bệnh viện Meixoeiro ở thành phố Vigo.

·

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá·Tây Ban Nha·(RFEF) – ông Luis Rubiales cũng không đồng tình với hành động của ban tổ chức giải La Liga. Ông lên tiếng chỉ trích các CLB vì đã nhận bộ dụng cụ xét nghiệm đó thay vì nhường cho những trường hợp thật sự cần thiết: “Nhiều mạng sống ngoài kia đang gặp nguy hiểm, và tôi không đồng ý với việc dùng những bộ kit quý giá này cho các cầu thủ – những người không thực sự cần chúng.”

·

·

Mới đây Celta Vigo đã dành tặng những bộ kit xét nghiệm cho bệnh viện thành phố Vigo

·

·

Trước đó, Real Vallodolid cũng có hành động đẹp tương tự

·

·

·

·

·

·