Adrian: Tôi hạnh phúc khi ở Liverpool

Thủ thành dự bị Adrian khẳng định rằng anh hạnh phúc khi ở Liverpool mặc dù chỉ là lựa chọn số 2 sau Alisson Becker. Ngoài ra, có nhiều tin đồn cho rằng Liverpool sẽ thải loại anh vào cuối mùa bởi sai lầm tai hại trong trận Champions League gặp Atletico mới đây.

·

·

Mùa hè năm ngoái, Liverpool bất ngờ công bố bản hợp đồng Adrian sau khi thủ thành 33 tuổi rời West Ham dưới dạng chuyển nhượng tự do. Adrian là sự lựa chọn “chữa cháy” cho sự ra đi của Mignolet – thủ thành dự bị trước đó của The Kop. Đến nay, Adrian đã có 18 trận ra sân cho Lữ Đoàn Đỏ. Trong trận ra mắt đội bóng mới, anh đã chơi cực hay và giúp Liverpool có được chiến thắng đầu tiên của mùa giải.

·

Tất nhiên, dù thể hiện khá tốt, nhất là với màn trình diễn ấn tượng giúp Liverpool lên ngôi ở Siêu cúp châu Âu sau loạt luân lưu, Adrian vẫn hay mắc sai lầm và mới nhất là đường chuyền tai hại gián tiếp khiến Liverpool bị loại cay đắng khỏi Champions League trước Atletico.

·

Có tin đồn cho rằng Adrian sẽ bị thanh lý sau trận đấu đó. Nhưng thủ thành 33 tuổi không suy nghĩ nhiều về tương lai và khẳng định anh vẫn đang hạnh phúc ở Anfield. Hè năm 2018, Liverpool cũng từng sa thải thủ thành Karius sau màn trình diễn tệ hại của anh này ở trận chung kết Champions League năm đó.

·

·

Adrian khẳng định mình hạnh phúc ở Liverpool mặc kệ những tin đồn không hay

·

·

“Đội bóng này thực sự vượt quá những kỳ vọng của tôi. Tôi nghĩ việc chuyển đến đây là lựa chọn hoàn hảo ở một thời điểm hoàn hảo. Đây là đội bóng xuất sắc nhất trên thế giới lúc này. Tôi rất hạnh phúc khi mình đưa ra quyết định đó. Tôi đã có được sự kiên nhẫn vào mùa hè và được đền đáp bằng việc được đến đây chơi bóng”. –·Adrian trả lời phỏng vấn trên Website CLB.

Chia sẻ về việc phải nhận vai trò thủ môn dự bị ở Liverpool, Adrian cho biết:·“Tôi đã chuẩn bị về mặt tâm lý như thể tôi là thủ môn số 1 bởi vì tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ mãi mãi là thủ môn số 2, ngồi trên ghế dự bị chờ đợi và không quan tâm tới việc thi đấu. Tôi chuẩn bị trong mọi buổi tập như thể tôi sẽ được xuất phát và điều đó giúp tôi sẵn sàng khi cơ hội đến. Tôi không bao giờ chuẩn bị để ngồi trên ghế dự bị vào cuối tuần.”

“Dĩ nhiên Alisson biết anh ấy là số 1 và anh ấy đang chơi tốt. Anh ấy là thủ môn hàng đầu, một trong những người hay nhất thế giới. Anh ấy đang có được những gì mà anh ấy xứng đáng. Nhưng tôi nghĩ sự cạnh tranh rất tuyệt. Đó là sự cạnh tranh lành mạnh và giúp chúng tôi cải thiện hơn. Vùng an toàn không tốt cho bất kỳ ai. Bạn cần phải cải thiện mỗi ngày và luôn cố gắng làm những gì tốt nhất”.

·

·

Adrian mắc sai lầm trong trận đấu mới nhất của Liverpool khiến đội bóng này bị loại khỏi Champions League

·

·