Pochettino vẫn chưa thể dứt tình với Tottenham

Dù bị CLB sa thải hồi tháng 12 năm ngoái, song Pochettino vẫn chưa thể dứt tình với Tottenham. Vị HLV người Arghentina thổ lộ rằng trước khi mình chết, ông muốn cùng Spurs nâng cao một danh hiệu.

·

·

Cập bến Tottenham năm 2014, Mauricio Pochettino giúp đội bóng này vươn mình trở thành một thế lực thực thụ của bóng đá·Anh. Ông liên tục mang đến những thành công ngoài mong đợi cho CLB này. Năm 2016, Spurs gần như đã chạm tay vào chiếc cúp vô địch Premier League, nhưng họ bất ngờ trượt chân giai đoạn cuối và dâng chiếc cúp danh giá cho “ngựa ô” Leicester.

·

HLV người Argentina cũng từng giúp Tottenham đạt số điểm cao nhất là 84 điểm trong mùa giải 2016/17 khi đua tranh chức vô địch Premier League với Chelsea. Đặc biệt, mùa giải trước, Pochettino đã dẫn dắt đội bóng này·vào đến vòng Chung kết UEFA·Champions League·lần đầu tiên trong lịch sử. Cần biết, thậm chí từ khi thành lập đội bóng này chưa một lần vào đến bán kết.

·

Tuy nhiên,·sau một mùa giải 2018/19 quá đỗi thành công, Tottenham trong tay Pochettino lại bất ngờ tụt dốc thê thảm, khiến vị thuyền trưởng này bị sa thải một cách đầy tủi nhục. Người đến ngồi vào chiếc ghế trống không ai khác chính là· "người đặc biệt" Jose Mourinho.

·

Tuy nhiên, Pochettino vẫn luôn giữ tình yêu cho·đội bóng thành London. Mới đây, ông khẳng định rằng trước khi chết, ông muốn được dẫn dắt Spurs giành lấy một danh hiệu nào đó.

·

·

Pochettino là một trong những HLV thành công nhất trong lịch sử Tottenham

·

·

Mối duyên nợ sâu đậm giữa ông và CLB này có lẽ vẫn chưa đến hồi kết

·

·

"Đây là một cuộc hành trình tuyệt vời, nhưng thật tiếc là nó lại kết thúc theo cách mà không ai mong muốn. Tuy nhiên, sâu thẳm trong lòng, trong tâm hồm và trái tim, tôi biết rằng mình sẽ có dịp tái ngộ." – vị chiến lược gia 48 tuổi phát biểu trong cuộc phỏng vấn với·BT Sport.

·

"Từ ngày nói lời chia tay, tôi luôn mơ ước về việc trở lại và hoàn thành công việc của mình. Chúng tôi đã có thời điểm ở rất gần các danh hiệu, gồm Ngoại hạng Anh (2014) và Champions League (2019). Tuy nhiên, mọi chuyện phải dừng lại nhưng tôi vẫn luôn chờ tới·ngày được tiếp tục. Tôi luôn cảm thấy có nhiều động lực cho các kế hoạch tương lai."

·

"Sâu tận đáy lòng, tôi luôn muốn trở lại đây một ngày nào đó bởi CLB này thực sự đặc biệt. Người hâm mộ cũng thực sự đặc biệt. Có thể trong 5 năm, 10 năm hay xa hơn nữa, nhưng trước khi chết, tôi muốn trở lại đây và cùng đội bóng giành lấy một danh hiệu.”

·

Hiện tại, HLV Mauricio Pochettino đang được “đại gia” Newcastle nhắm đến. Được biết, Newcaslte sẵn sàng biến ông trở thành HLV hưởng lương cao thứ 3 thế giới với bản hợp đồng trị giá 19 triệu bảng/năm. Với mức lương khổng lồ trên, vị HLV người Arghentina chỉ xếp sau Diego Simeone của Atletico Madrid (36.2 triệu bảng/năm) và Pep Guardiola của Man City (20 triệu bảng/năm). Pochettino thậm chí xếp trên cả Jurgen Klopp của Liverpool (15 triệu bảng/năm) và Zinedine Zidane của Real Madrid (14 triệu bảng/năm).

·

·

Trước khi chết, Pochettino muốn cùng Tottenham giành lấy một danh hiệu

·

·

·

·

·

·